Truy cập nhanh đến các sàn giao dịch Bitcoin nổi tiếng hiện nay

Sàn Remitano Sàn Binance Sàn Aliniex Sàn Kenniex Sàn Bitmex Sàn Poloniex

Hiểu rõ về Bitcoin

Bitcoin là một loại tiền kĩ thuật số phân cấp được mà hóa. Nó được tạo ra dưới dạng phần mềm mã nguồn mở bởi Satoshi Nakamoto và phát hành vào năm 2009. Bitcoin có thể được giao dịch trực tiếp thông qua các thiết bị có kết nối internet mà không qua một tổ chức trung gian nào. Không ai có thể quản lý và các giao dịch bitcoin dường như có thể thực hiện ngay lập tức, hoàn toàn ẩn danh.

Bitcoin là đồng tiền điện tử ra đời đầu tiên và phổ biến nhất hiện nay. Bitcoin được sử dụng rộng rãi trong thương mại điện tử. Chi phí thanh toán của của nó rẻ hơn rất nhiều so với các hình thức thanh toán khác cho nên nó được rất nhiều công ty, doanh nghiệp ưu thích và lựa chọn sử dụng như một hình thức thanh toán.

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn, có có thể đọc bài khái quát về Bitcoin trên wikipedia để tìm hiểu rõ hơn. Hoặc bạn có thể hiểu đơn giản là Bitcoin là một đồng tiền điện tử được giao dịch trên môi trường internet, và không một tổ chức hoặc cá nhân nào có thể hiệp hay kiểm sát quá quá trình giao dich này.

Bitcoin có phải là tiền ảo?

Hiện nay, nhiều người vẫn gọi Bitcoin là một đồng tiền ảo , cách gọi này rất dẽ gây hiểm lầm cho những người chưa biết về Bitcoin. Bởi vì “tiền ảo” là định nghĩa để chỉ những đồng tiền không thực, thường chỉ được dùng trong các cộng đồng người nhất định và có giá trị theo thỏa thuận theo hai bên giao dịch. Ví dụ như khi bạn nạp tiền vào game thì đó là tiền ảo, nó chỉ có giá trị trong game và không được quy đổi ra tiền thật  hoặc chỉ được quy đổi ra tiền thật theo thỏa thuân vủa 2 người cùng chơi loại game đó với giá trị rất thấp.

Thực ra Bitcoin không phải là tiền ảo mà nó là tiền thật. Bạn nên gọi bitcoin là tiền điện tử thì chính xác hơn vì bitcoin có thể quy đổi ra tiền thật có giá trị thực tế rất lớn và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu.

Hiện tại Bitcoin được xem như là một hình thức thanh toán nhanh, an toàn và được áp dụng cho cả hình thức thanh toán online và offline. Đã có khá nhiều các  công ty, doanh nghiệp, của hàng cho phép sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ của họ như: Paypal, Dell, Microsoft,…và có nhiều tiệm cà phê, khách sạn, nhà hàng sử dụng Bitcoin làm hình thức thanh toán mới cho khách hàng của họ.

Bitcoin ra đời như thế nào ?

Bitcoin được phát triển bới một cá nhân (tổ chức) nặc danh với tên gọi Satoshi Nakamoto và được giới thiệu vào năm 2009.

Sự ra đời của Bitcoin là một cuộc cách mạng mang tầm cỡ thế giới khi đưa ra được một hình thức giao dịch thông minh mà không chịu sự kiểm sát, can thiệp của bất cứ ai.

Ví dụ như có người bên Mĩ muốn gửi tiền về cho bạn thì họ phải ra ngân hàng, hoặc chuyển tiền vào thẻ VISA cho bạn hay đơn giản như sử dụng các cổng thanh toán online như PAYPAL để gửi tiền nhưng nói chung tất các các hình thức kể trên đều phải thông qua trung gia với chi phí tương đối lớn và thời gian đợi khá dài. Điều này có thể gây ảnh hưởng tới công việc của bạn.

Còn đối với Bitcoin thì lại khác, người thân của bạn không phải qua bất cứ trung gian nào hay phải đi đâu. Họ chỉ cần có internet và trong vòng 5 phút, bạn có thể nhận được tiền từ bất cứ nơi nào trên thế giới.

Và hiện tại ở Việt Nam, các sàn giao dịch bitcoin hoạt động rất sôi nổi. Bạn có thể đổi bitcoin ra tiền Việt Nam rất dễ dàng với tỷ giá tương đối cao.

Ví Bitcoin là gì ?

Đọc tới đâu có lẽ nhiều bạn thắc mắc là làm sao để giao dịch Bitcoin và làm sao để lưu trữ Bitcoin . Ví Bitcoin chính là câu trả lời. Tất cả các giao dịch Bitcoin đều được giao dịch thông qua ví Bitcoin và Bitcoin đều được lưu trữ trong ví. Bất cứ ai muốn sử dụng đều phải tạo cho mình một ví Bitcoin . Khi tạo ví, bạn sẽ được cung cấp cho một địa chỉ công khai để người khác có thể gửi tiền vào đó. Hiện nay có nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Bitcoin uy tín như: Blockchain.info, coinbase.com …

Các ví lưu trữ hiện tại có tính bảo mật cao ví dụ như bảo mật 2. 3 lớp hoặc cung cấp dịch vụ ví giấy cho người dùng tự lưu trữ tài khoản của mình.

Khi sử dụng ví bitcoin bạn phải cẩn thận không được để lộ thông tin ví của bạn cho bất kì ai vì khi biết họ có thể thực hiện các giao dịch đánh cắp tài sản của bạn mà không ai có thể biết họ là ai số số Bitcoin của bạn được chuyển đi đâu. Số tiền của bạn sẽ bị mất vĩnh viễn mà bạn không thể làm gì.

Như vậy, qua bài viết này mình đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về Bitcoin . Hi vọng rằng sau khi đọc xong, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích và có một cái nhìn chính xác hơn về đồng tiền điện tử này.

Chia sẻ bài viết:

Bạn đã biết ?

Xu hướng sử dụng Bitcoin trên thế giới dường như là xu hướng không thể đảo ngược trong vài chục năm tới mở ra cơ hội lớn để đầu tư vào Bitcoin với kỳ vọng giá Bitcoin có thể tăng lên vài chục ngàn USD cho đến hàng trăm ngàn USD. Tuy nhiên trong giai đoạn luật pháp về kinh doanh Bitcoin còn chưa rõ ràng đã tạo cơ hội cho những kẻ lừa đảo Bitcoin và các loại tiền ảo đa cấp lừa đảo bùng phát tràn lan. Để giảm rủi ro đến mức thấp nhất khi tham gia vào thị trường Bitcoin, bạn hãy tham khảo Top 3 Sàn Giao Dịch Bitcoin Tốt Nhất Tại Việt Nam trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào hoặc bấm vào đây để đăng ký nhanh tài khoản trên sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu tại Việt Nam.

Về “Cách Mua Bitcoin”
CachMuaBitcoin.com là một Blog cá nhân được thành lập nhằm hỗ trợ mọi người tìm được nơi đáng tin cậy nhất để thực hiện các giao dịch mua và bán Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, USDT, Litecoin ...một cách an toàn và giảm chi phí đến mức thấp nhất, từ đó giúp bạn an tâm "lướt sóng" coin để tạo ra lợi nhuận và giảm đi những nỗi lo không đáng có khi tham gia đầu tư vào lĩnh vực mới mẻ này !