Truy cập nhanh đến các sàn giao dịch Bitcoin nổi tiếng hiện nay

Sàn Remitano Sàn Binance Sàn Aliniex Sàn Kenniex Sàn Bitmex Sàn Poloniex

Trong năm 2017 vừa qua, Bitcoin thực sự trở thành một chủ đề nóng khi mà thu hút sự quan tâm của chính phủ, các quỹ đầu tư lớn cho đến những người lao động bình thường .

Kể từ đầu năm đến nay, Bitcoin đã hơn 20 lần tăng vọt với tốc độ tăng sau mỗi lần lại nhanh hơn lần trước. Sau mỗi lần lập đỉnh mới, thì các chuyên gia kinh tế lại đưa ra những cảnh báo về tương lai của Bitcoin. Nhưng khả năng tăng trưởng bất ngờ của đồng tiền này đã tạo ra nhiều bất ngờ và khiến các chuyên gia kinh tế gặp nhiều khó khăn trong việc dự báo tương lai của đồng tiền này.

Nhiều chuyên gia cho rằng,  giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới và vẫn đem lại lợi nhuận cho những nhà đầu tư. Nhưng cũng không ít chuyên gia lo sợ về sự sụp đổ và những hậu quả để lại của Bitcoin.

Những dự báo của chuyên gia thế giới về tương lai của Bitcoin:

Nhà phân tích độc lập Ronnie Moas, người từng dự báo chính xác về sự tăng giá của đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin

Ông tin rằng sự tăng giá của Bitcoin mới chỉ bắt đầu và sẽ công tăng mạnh trong tương lai.

Ông cho rằng giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng tới mức giá đỉnh điểm là 300.000-400.000 USD, và nó sẽ là đồng tiền có giá trị lớn nhất thế giới.

Nhận định này của ông Moas dựa trên thực tế là chỉ có 21 triệu đồng Bitcoin có thể tồn tại. Nhu cầu gia tăng không ngừng sẽ đẩy giá Bitcoin tăng theo. “Tôi không biết thế giới có tất cả bao nhiêu vàng, nhưng tôi biết có tổng cộng bao nhiêu Bitcoin. Trong vòng 2 năm nữa, sẽ có 300 triệu người trên thế giới tranh nhau mua vài triệu đồng Bitcoin. Chênh lệch cung-cầu này chính là lý do khiến giá leo thang”, ông Moas nói.

Dan Morehead – giám đốc điều hành và là người sáng lập của Pantera Capital đồng thời là một nhà đầu tư tiền tệ số

Morehead – một trong những người đầu tiên mua Bitcoin cho rằng các Blockchain như Bitcoin vẫn là những “cầu thủ trẻ” trong cuộc chạy đua. Ông nhấn mạnh rằng vẫn còn nhiều lợi nhuận cũng như thua lỗ đối với các đồng tiền còn “non trẻ” như vậy.

Peter Thiel tỷ phú, người đồng sáng lập cổng thanh toán trực tuyến nổi tiếng Paypal

Ông Peter Thiel  cho rằng bitcoin “đang bị đánh giá rất thấp”, mặc dù ông không tin vào hầu hết các hình thức tiền tệ điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn tại một hội nghị ở Riyadh (Arab Saudi), ông nói rằng:  “Bitcoin giống như một hình thức dự trữ tiền tệ. Nó giống vàng – là một kho hàng giá trị, bạn không thực sự phải sử dụng nó để thực hiện các thanh toán”.

Patrick Byrne Giám đốc điều hành trang web mua bán trực tuyến toàn cầu Overstock.com

Ông Patrick Byrne  vẫn tiếp tục lạc quan tin tưởng vào tương lai của các đồng tiền điện tử, mặc cho một số nhà đầu tư lo ngại đó là một bóng bóng tiền tệ.

Ông trả lời trong một cuộc phỏng vấn: “Đồng đô la cũng chỉ là một loại tiền tệ được cho phép lưu hành bởi Kho bạc Hoa Kỳ, mà với tôi, nó chẳng là gì cả. Giờ là lúc thế giới chuyển sang các loại tiền thực tế: hoặc là vàng, hoặc là bitcoin”.

Bên cạnh những dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng trong thời gian tới, cũng có một số chuyên gia cho rằng sự tăng giá của Bitcoin ẩn chứa đầy rủi ro bởi vì không có một yếu tố nền tảng mạnh nào hậu thuẫn cho sự tăng giá này.

Jamie Dimon Giám đốc điều hành của một trong những hãng dịch vụ tài chính lâu đời nhất thế giới – Công ty JPMorgan Chase

Ông Jamie Dimon cho rằng tiền tệ điện tử là một “kẻ gian lận” trong khi phát biểu tại một cuộc họp các nhà đầu tư tại New York hồi tháng Chín.

Ông nói: “Loại tiền này sẽ không có tương lai. Bạn không thể kinh doanh trong môi trường không nhìn thấy đồng tiền mà vẫn tin rằng những người thông minh sẽ dùng đồng tiền đó“. Ông nói thêm rằng nếu biết bất kỳ nhà đầu tư nào đã từng sử dụng bitcoin “tôi sẽ sa thải họ ngay lập tức, vì hai lý do: hoặc vì việc đó đã vi phạm quy tắc của chúng tôi, hoặc vì họ thật ngớ ngẩn. Cả hai nguyên nhân này đều rất nguy hiểm”.

Warren Buffett  “Nhà hiền tài xứ Omaha”

Ông cảnh báo rằng đó là một bong bóng tiền tệ và nó sẽ vỡ sớm thôi.

Buffet nhận xét với trang tin tức tài chính MarketWatch: “Bạn không thể định giá bitcoin bởi vì nó không phải là một tài sản có giá trị”. Ông cho rằng không thể dự đoán giá trị của bitcoin sẽ tăng đến đâu, và đó “thực sự là một bong bóng sắp vỡ”.

Larry Fink Giám đốc điều hành của Quỹ đầu tư lớn nhất thế giới BlackRock

Ông Larry Fink đã nhấn mạnh về bitcoin trong một hội nghị do Viện Tài chính Quốc tế tổ chức, ông gọi nó là “chỉ số để rửa tiền”.

Fink phát biểu tại hội nghị: “Bitcoin chỉ cho bạn thấy nhu cầu rửa tiền trên thế Giới ra sao. Và đó là tất cả về bitcoin”.

Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều dự đoán về tương lai của Bitcoin và những lo sợ về sự sụp đổ của Bitcoin và những hậu quả của nó để lại. Nhưng thực tế cho thấy rằng, mặc dù trải qua nhiều giai đoạn tưởng chừng như sụp đổ nhưng Bitcoin vẫn tồn tại và không ngừng tăng trưởng. Hơn thế nữa để phá bỏ sự tồn tại của Bitcoin, dường như ta phải đánh sập cả internet. Do đó, ta vẫn có thể tin rằng Bitcoin sẽ vẫn tồn tại và không ngừng tăng trưởng trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:

Bạn đã biết ?

Xu hướng sử dụng Bitcoin trên thế giới dường như là xu hướng không thể đảo ngược trong vài chục năm tới mở ra cơ hội lớn để đầu tư vào Bitcoin với kỳ vọng giá Bitcoin có thể tăng lên vài chục ngàn USD cho đến hàng trăm ngàn USD. Tuy nhiên trong giai đoạn luật pháp về kinh doanh Bitcoin còn chưa rõ ràng đã tạo cơ hội cho những kẻ lừa đảo Bitcoin và các loại tiền ảo đa cấp lừa đảo bùng phát tràn lan. Để giảm rủi ro đến mức thấp nhất khi tham gia vào thị trường Bitcoin, bạn hãy tham khảo Top 3 Sàn Giao Dịch Bitcoin Tốt Nhất Tại Việt Nam trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào hoặc bấm vào đây để đăng ký nhanh tài khoản trên sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu tại Việt Nam.

Bình Luận

Thông tin thêm

CachMuaBitCoin.com

CachMuaBitcoin.com là một Blog cá nhân được tạo ra để chia sẻ với bạn đọc các bài hướng dẫn Cách mua Bitcoin và các loại tiền ảo tiềm năng khác như Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Tether ... một cách đơn giản và an toàn nhất. Bên cạnh đó tác giả của CachMuaBitcoin.com cũng thường xuyên chia sẻ đến bạn đọc các bài viết phân tích kỹ thuật và các tin tức mới nhất liên quan đến thị trường Bitcoin trên phạm vi toàn cầu !

Bài viết liên quan

Về “Cách Mua Bitcoin”
CachMuaBitcoin.com là một Blog cá nhân được thành lập nhằm hỗ trợ mọi người tìm được nơi đáng tin cậy nhất để thực hiện các giao dịch mua và bán Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, USDT, Litecoin ...một cách an toàn và giảm chi phí đến mức thấp nhất, từ đó giúp bạn an tâm "lướt sóng" coin để tạo ra lợi nhuận và giảm đi những nỗi lo không đáng có khi tham gia đầu tư vào lĩnh vực mới mẻ này !