Truy cập nhanh đến các sàn giao dịch Bitcoin nổi tiếng hiện nay

Sàn Remitano Sàn Binance Sàn Aliniex Sàn Kenniex Sàn Bitmex Sàn Poloniex

Ở các bài hướng dẫn trước, bạn đã được hướng dẫn cách đăng ký và thiết lập các mức bảo mật cho tài khoản ví tiền ảo trên Blockchain.info. Ở bài viết này, CachMuaBitcoin.com sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách gửi và nhận Bitcoin trên Blockchain.info

Lưu ý: Khi tạo tài khoản ví tiền ảo trên Blockchain.info, ngoài việc bạn có thể gửi và nhận Bitcoin, Blockchain.info còn cung cấp thêm cho bạn hai loại ví khác là ví ETHER (ETH) và ví BITCOIN CASH (BCH). Hai loại ví này cũng có cách sử dụng tương tự như sử dụng ví Bitcoin trên Blockchain.info do đó bạn có thể xem hướng dẫn tại bài viết này để áp dụng khi bạn muốn gửi và nhận ETH hoặc BCH.

Để có thể thực hiện các hoạt động đối với ví Bitcoin trên Blockchain.info, bạn cần đăng nhập vào tài khoản của bạn trên Blockchain.info. Sau khi đăng nhập bạn sẽ nhìn thấy giao diện màn hình tổng quan về tài khoản ví của bạn hiện ra như sau:

Trên màn hình tổng quan này, bạn có thể xem đầy đủ thông tin về số dư tài khoản của bạn (Your Balances) và số dư đang có ở các ví Bitcoin, Ether và Bitcoin Cash.

Bạn có thể xem đầy đủ thông tin chi tiết từng ví BITCOIN (BTC) hoặc ETHER (ETH) hoặc BITCOIN CASH (BCH) bằng cách nhấp chuột vào các liên kết “BITCOIN” hoặc “ETHER” hoặc “BITCOIN CASH” ở menu nằm ở phía bên trái màn hình giao diện.

Hướng dẫn cách gửi và nhận Bitcoin trên Blockchain.info cho người mới bắt đầu

Cách nhận Bitcoin

Sau khi đăng nhập vào ví trên Blockchain.info, tại màn hình giao diện mặc định (ví Bitcoin), bạn nhấn vào nút “Nhận”.

Một thông báo “Request Bitcoin” sẽ xuất hiện kèm theo địa chỉ ví Bitcoin của bạn dưới dạng “chuỗi ký tự” cùng với địa chỉ ví dưới dạng mã QR (để hiện mã QR, bạn nhấn vào “view QR Code”):

Để nhận Bitcoin về ví, bạn chọn đơn vị ở mục “Currency” là “Bitcoin”. Sau đó bạn sao chép địa chỉ ví (chuỗi ký tự) và đưa cho người muốn gửi Bitcoin cho bạn.

Tương tự, bạn cũng có thể nhận ETHER hoặc BITCOIN CASH bằng cách thay đổi đơn vị “Currency” thành Ether hoặc Bitcoin Cash:

Lúc này quan sát bạn sẽ thấy tên ví và địa chỉ ví cũng thay đổi theo !

Cách gửi Bitcoin

Để gửi Bitcoin cho người khác bạn cần biết địa chỉ ví Bitcoin của họ ! Sau đó tại màn hình giao diện chính bạn nhấn vào “Gửi”:

Một cửa sổ yêu cầu nhập địa chỉ ví người nhận và số Bitcoin muốn chuyển. Bạn nhập đầy đủ thông tin theo như hướng dẫn trong hình minh hoạ bên dưới:

Mỗi lần gửi bạn sẽ mất một khoản phí nhất định cho hoạt động của mình. Blockchain.info hỗ trợ 2 hình thức tính phí khi gửi là Regular (Bình thường) và Priority (Ưu tiên), nếu muốn nhanh thì chọn Priority để được ưu tiên . Mỗi hình thưc tính phí có thể có chênh lệch mức phí do đó bạn có thể tùy chọn hình thức tính phí giao dịch để phù hợp với công việc của mình.

Sau khi nhấn “TIẾP TỤC”, một thông báo bao gồm tất cả các thông tin giao dịch của bạn sẽ hiện ra. Bạn cần kiểm tra lại một lần nữa và xác nhận gửi:

Tại đây, bạn cần kiểm tra lại các thông tin giao dịch như là địa chỉ ví, số Bitcoin muốn gửi, phí của giao dịch. Sau đó bạn nhấn vào “SEND BITCOIN” để xác nhận gửi.

Tương tự, bạn cũng có thể gửi ETHER hoặc BITCOIN CASH bằng cách thay đổi đơn vị “Currency” thành Ether hoặc Bitcoin Cash:

Lúc này trong ô “Đến” bạn cũng cần cung cấp chính xác địa chỉ ví Ether hoặc địa chỉ ví Bitcoin Cash của người nhận !

Kiểm tra trạng thái giao dịch

Sau khi gửi hoặc nhận Bitcoin, bạn có thể kiểm tra lại trạng thái giao dịch của mình bằng cách truy cập vào menu “BITCOIN” ở thanh tùy chọn bên trái màn hình để xem chi tiết giao dịch của ví:

Màn hình thống kê lịch sử giao dịch của ví Bitcoin xuất hiện. Tại đây bạn có thể theo dõi trạng thái của giao dịch đang thực hiện cũng như xem lại tất cả các giao dịch Bitcoin mà bạn đã thực hiện trước đây:

Tương tự, bằng cách chọn Menu “ETHER” hoặc “BITCOIN CASH” bạn sẽ xem được trạng thái giao dịch hiện tại cũng như thống kê lịch sử giao dịch của ví Ether hoặc ví Bitcoin Cash được hỗ trợ bởi Blockchain.info !

Như vậy, ở bài viết này CachMuaBitcoin.com đã hướng dẫn bạn cách sử dụng ví Bitcoin trên Blockchain.info như là làm sao để tạo ví, cách nhận/gửi Bitcoin, cách kiểm tra trạng thái giao dịch. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ hiểu và biết cách sử dụng ví Blockchain.info để bắt đầu bước chân vào đầu tư trong thị trường này. Trong trường hợp bạn muốn nhận/gửi Ether hay Bitcoin Cash thì các bước tiến hành cũng tương tự ! Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công trên con đường đầu tư này !

Chia sẻ bài viết:

Bạn đã biết ?

Xu hướng sử dụng Bitcoin trên thế giới dường như là xu hướng không thể đảo ngược trong vài chục năm tới mở ra cơ hội lớn để đầu tư vào Bitcoin với kỳ vọng giá Bitcoin có thể tăng lên vài chục ngàn USD cho đến hàng trăm ngàn USD. Tuy nhiên trong giai đoạn luật pháp về kinh doanh Bitcoin còn chưa rõ ràng đã tạo cơ hội cho những kẻ lừa đảo Bitcoin và các loại tiền ảo đa cấp lừa đảo bùng phát tràn lan. Để giảm rủi ro đến mức thấp nhất khi tham gia vào thị trường Bitcoin, bạn hãy tham khảo Top 3 Sàn Giao Dịch Bitcoin Tốt Nhất Tại Việt Nam trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào hoặc bấm vào đây để đăng ký nhanh tài khoản trên sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu tại Việt Nam.

Bình Luận

Thông tin thêm

CachMuaBitCoin.com

CachMuaBitcoin.com là một Blog cá nhân được tạo ra để chia sẻ với bạn đọc các bài hướng dẫn Cách mua Bitcoin và các loại tiền ảo tiềm năng khác như Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Tether ... một cách đơn giản và an toàn nhất. Bên cạnh đó tác giả của CachMuaBitcoin.com cũng thường xuyên chia sẻ đến bạn đọc các bài viết phân tích kỹ thuật và các tin tức mới nhất liên quan đến thị trường Bitcoin trên phạm vi toàn cầu !

Bài viết liên quan

Về “Cách Mua Bitcoin”
CachMuaBitcoin.com là một Blog cá nhân được thành lập nhằm hỗ trợ mọi người tìm được nơi đáng tin cậy nhất để thực hiện các giao dịch mua và bán Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, USDT, Litecoin ...một cách an toàn và giảm chi phí đến mức thấp nhất, từ đó giúp bạn an tâm "lướt sóng" coin để tạo ra lợi nhuận và giảm đi những nỗi lo không đáng có khi tham gia đầu tư vào lĩnh vực mới mẻ này !