Truy cập nhanh đến các sàn giao dịch Bitcoin nổi tiếng hiện nay

Sàn Remitano Sàn Binance Sàn Aliniex Sàn Kenniex Sàn Bitmex Sàn Poloniex

Khi mới đăng ký tài khoản Ví Bitcoin trên Blockchain.info, tài khoản của bạn chưa được thiết lập các lớp bảo mật nên khi đăng nhập vào Ví Bitcoin bạn sẽ thấy ở phần menu “TRUNG TÂM BẢO MẬT” ở phía tay trái giao diện trang web có một biểu tượng chỉ báo mức độ bảo mật tài khoản của bạn đang ở mức độ thấp như trong hình minh hoạ bên dưới:

Lúc này, bạn cần thiết lập các tính năng bảo mật cho tài khoản của bạn. Bạn thiết lập càng nhiều các lớp bảo mật thì biểu tượng này sẽ dần chuyển thành màu vàng và sẽ biến mất khi bạn đã thiết lập tất cả các lớp bảo mật tài khoản ví Bitcoin.

Cách thiết lập bảo mật ví Bitcoin trên Blockchain.info cho người mới bắt đầu

Để thực hiện thiết lập bảo mật tài khoản, bạn nhấn vào “TRUNG TÂM BẢO MẬT”, tại đây sẽ thấy có 3 mức bảo mật tài khoản, trong mỗi mức lại có các tính năng khác nhau. Chúng ta sẽ lần lượt thiết lập bảo mật tài khoản ở từng mức một để thiết lập cho tài khoản lên mức độ bảo mật cao nhất.

Mức 1: Ngăn chặn mất quyền truy cập số tiền của bạn

Ở mức này chúng ta sẽ đi thiết lập ba tính tính năng là xác nhận email, sao lưu nhóm từ bảo mật và tạo cụm từ gói ý mật khẩu.

1.1: Xác nhận Email

Bước này, thường là khi tạo tài khoản, Blockchain.info sẽ gửi cho bạn một email xác nhận tới địa chỉ đăng ký tài khoản và yêu cầu xác nhận sau khi đăng ký. Nếu thấy phần này hiện chữ “Email đã xác minh” tức là tài khoản đã được xác minh email, có thể chuyển ngay sang phần 1.2

Còn những tài khoản chưa được xác minh sẽ hiện chữ “Xác minh email”, lúc này bạn cần nhấp vào chữ “Gửi lại email xác minh” ở bên dưới và kiểm tra hộp thư đến của email để nhận email xác minh địa chỉ email.

Khi email đã được xác minh thành công sẽ có hiển thị như hình:

1.2: Sao lưu nhóm từ bảo mật:

Tại tab sao lưu nhóm từ bảo mật, ta nhấn vào phần “Sao lưu nhóm từ

Khi nhấn vào sẽ có một thông báo hiện lên, tại đây ta nhấn vào “Bước tiếp theo”:

Ở bước này, của sổ sẽ hiện lên cho chúng ta 12 từ để khôi phục tài khoản trong 3 trang (nhấn vào “4 từ tiếp theo” để chuyển trang). Tại đây, bạn cần lưu lại 12 từ này cất giữ thật an toàn (không để mất và cũng không được để cho ai biết) vì 12 từ này có thể giúp bạn khôi phục lại tài khoản blockchain khi bị mất thông tin đăng nhập:

*Mẹo: Bạn nên lấy viết và ghi lại 12 từ khôi phục này vào một tờ giấy, sau đó giấu tờ giấy này vào một nơi kín đáo để khi cần khôi phục lại ví bạn sẽ dùng đến nó !

Sau khi chắc chắn đã lưu lại hết 12 từ, bạn nhấn vào “Bước cuối cùng” để hoàn tất:

Và ở bước cuối cùng của phần này bạn chỉ cần điền các từ đã ghi lại vào đúng các vị trí được yêu cầu và nhấn “Hoàn thành” để xác nhận hoàn tất.

1.3: Thêm cụm từ gợi ý mật khẩu

Phần này cho phép bạn thêm vào một cụm từ gợi nhớ liên quan đến mật khẩu mà bạn thiết lập cho tài khoản sao cho khi nhìn vào nó bạn có thể nhớ lại được mật khẩu của tài khoản, từ đó tránh được trường hợp bạn vô tình quên mất mật khẩu dẫn đến việc không thể truy cập vào ví Bitcoin của bạn !

Để thêm cụm từ gợi ý vào tài khoản, tại phần “Tạo cụm từ gợi ý mật khẩu” bạn điền nội dung gợi ý vào khung sau đó nhấn Lưu là xong:

Mức 2: Ngăn chặn truy cập trái phép đến ví của bạn

Ở bước này chúng ta sẽ thực hiện 2 bước là liên kết số điện thoại di động với tài khoản và kích hoạt xác minh 2 bước cho tài khoản

2.1: Liên kết số điện thoại di động

Liên kết số điện thoại di động là tính năng giúp xác nhận quyền đăng nhập thông qua điện thoại. Khi bạn kích hoạt tính năng này, điện thoại của bạn sẽ nhận được 1 tin nhắn chứa mã xác nhận giúp bạn truy cập vào tài khoản của mình.

Để liên kết, bạn chọn vào phần “Liên kết số điện thoại di động”. Tại đây, bạn điền vào số điện thoại với mã vùng là +84 (nếu bạn đang sống tại Việt Nam), sau đó nhấn “Lưu”:

Tiếp đó, blockchain sẽ gửi đến số điện thoại của bạn một mã OTP, bạn nhập mã này vào khung như hình sau đó nhấn “xác minh” để hoàn tất liên kết số điện thoại di động.

Kết quả khi xác minh thành công

2.2: Kích hoạt xác minh 2 bước

Xác minh 2 bước giúp ngăn chặn những truy cập trái phép đến ví của bạn bằng cách yêu cầu nhập một mã OTP sau mỗi lần đăng nhập.

Có 2 tùy chọn để kích hoạt xác minh 2 bước là:

Sử dụng Google Authenticator hoặc Yubikey: Tính năng này sử dụng phần mềm trên smartphone để tạo các mã xác nhận đăng nhập. Khi muốn đăng nhập vào tài khoản, bạn cần mở phần mềm lên và nhận mã xác nhận.

Sử dụng số điện thoại của bạn: Tính này này sẽ cho phép gửi đến số điện thoại của bạn một tin nhắn chứa mã xác nhận đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Ở đây, mình sẽ hướng dẫn Sử dụng Google Authenticator để tạo mã xác nhận kích hoạt tính năng xác minh 2 bước.

Để bật kích hoạt 2 bước, tại phần “Kích hoạt xác minh 2 bước” bạn nhấn vào nút “Bật”

Một của sổ hiện lên, hãy chọn vào “Sử dụng Google Authenticator hoặc Yubikey”:

Bạn sẽ thấy màn hình hiện ra cửa sổ như bên dưới:

Tới đây, bạn tạm thời giữ nguyên màn hình để thực hiện các bước trên điện thoại.

Bây giờ bạn hãy dùng điện thoại vào cửa hàng ứng dụng di động(App Store hoặc CH Play) tìm và cài đặt ứng dụng Google Authenticator về điện thoại.

Bạn mở phần mềm và đăng nhập vào bằng tài khoản google.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn click vào dấu + ở góc phải màn hình, chọn vào “Quét mã vạch”. Khi camera được mở lên, bạn hướng camera lên quét mã QR đang hiển thị trên màn hình máy tính:

Vậy là một tài khoản xác thực đăng nhập Blockchain.info đã được thêm vào phần mềm trên điện thoại của bạn. Bạn điền mã xác thực tương ứng với tài khoản trên điện thoại  vào khung yêu cầu sau đó nhấn vào nút “Kích hoạt bảo mật 2 lớp”:

Thông báo kích hoạt thành công:

Ở phần mềm Yobit, bạn cũng thực hiện các bước tương tự để thực hiện xác minh tài khoản.

Mức 3: Tùy Chọn Bảo Mật Cao Cấp để gia tăng độ an toàn cho ví của bạn

Đây là tính năng bảo mật cao giúp tài khoản tránh được nguy cơ từ các tin tặc nạc danh. Bạn nên kích hoạt tính năng này để bảo vệ tốt nhất cho tài khoản của mình.

Để kích hoạt tính năng này, tại phần “Chặn các yêu cầu từ Tor”, bạn nhấn vào chặn là xong:

Mục đích của tính năng này là ngăn chặn các yêu cầu đăng nhập vào tài khoản từ mạng Tor, một mạng được sử dụng thường xuyên bởi các tin tặc.

Sau khi thiết lập kích hoạt hết các bước mức bảo mật thì biểu tượng bảo mật cảnh báo đã biến mất. Điều này có nghĩa là tài khoản ví Bitcoin trên Blockchain.info hiện tại của bạn đã ở mức độ bảo mật cao nhất.

 

Như vậy là trong bài viết này CachMuaBitcoin.com đã hướng dẫn các bạn cách kích hoạt tất cả các tính năng bảo mật tài khoản ví Bitcoin trên Blockchain.info, nếu tài khoản của bạn vẫn chưa được thiết lập bảo mật thì bạn hãy thiết lập bảo mật ngay để bảo vệ ví Bitcoin của bạn !

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng ví Bitcoin trên Blockchain.info để gửi và nhận Bitcoin

Chia sẻ bài viết:

Bạn đã biết ?

Xu hướng sử dụng Bitcoin trên thế giới dường như là xu hướng không thể đảo ngược trong vài chục năm tới mở ra cơ hội lớn để đầu tư vào Bitcoin với kỳ vọng giá Bitcoin có thể tăng lên vài chục ngàn USD cho đến hàng trăm ngàn USD. Tuy nhiên trong giai đoạn luật pháp về kinh doanh Bitcoin còn chưa rõ ràng đã tạo cơ hội cho những kẻ lừa đảo Bitcoin và các loại tiền ảo đa cấp lừa đảo bùng phát tràn lan. Để giảm rủi ro đến mức thấp nhất khi tham gia vào thị trường Bitcoin, bạn hãy tham khảo Top 3 Sàn Giao Dịch Bitcoin Tốt Nhất Tại Việt Nam trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào hoặc bấm vào đây để đăng ký nhanh tài khoản trên sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu tại Việt Nam.

Bình Luận

Thông tin thêm

CachMuaBitCoin.com

CachMuaBitcoin.com là một Blog cá nhân được tạo ra để chia sẻ với bạn đọc các bài hướng dẫn Cách mua Bitcoin và các loại tiền ảo tiềm năng khác như Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Tether ... một cách đơn giản và an toàn nhất. Bên cạnh đó tác giả của CachMuaBitcoin.com cũng thường xuyên chia sẻ đến bạn đọc các bài viết phân tích kỹ thuật và các tin tức mới nhất liên quan đến thị trường Bitcoin trên phạm vi toàn cầu !

Bài viết liên quan

Về “Cách Mua Bitcoin”
CachMuaBitcoin.com là một Blog cá nhân được thành lập nhằm hỗ trợ mọi người tìm được nơi đáng tin cậy nhất để thực hiện các giao dịch mua và bán Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, USDT, Litecoin ...một cách an toàn và giảm chi phí đến mức thấp nhất, từ đó giúp bạn an tâm "lướt sóng" coin để tạo ra lợi nhuận và giảm đi những nỗi lo không đáng có khi tham gia đầu tư vào lĩnh vực mới mẻ này !