Truy cập nhanh đến các sàn giao dịch Bitcoin nổi tiếng hiện nay

Sàn Remitano Sàn Binance Sàn Aliniex Sàn Kenniex Sàn Bitmex Sàn Poloniex

Từ 1/1/2018 dùng Bitcoin thanh toán sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Theo văn bản gửi tới cơ quan báo chí, ngân hàng nhà nước khẳng định Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác sẽ không phải là phương tiện thanh toắn hợp pháp tại Việt Nam.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dẫn khoản 6 điều 4 nghị định 101 năm 2012 về thanh toán không dùng tiền mặt quy định về phương tiện thanh toán gồm: séc, lệnh chi, ủy nhiệm chi, nhờ thu, ủy nhiệm thu, thẻ ngân hàng và các phương tiện thanh toán khác theo quy định của NHNNVN.

Theo ngân hàng, việc sử dụng Bitcoin như một hình thức thanh toán là hành vi bị cấm ở Việt Nam và sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính từ 150 triệu đến 200 triệu đồng. Ngoài ra, các hành vi cung ứng, sử dụng phương tiện thanh toán không hợp pháp sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo khoản 1 điều 206 Bộ Luật Hình sự năm 2015.

Bitcoin là “hàng” hay “tiền”

Quy định sử dụng phương thức thanh toán hợp pháp ở Việt Nam có nghĩa là việc thanh toán, trao đổi các loại hàng hóa và dịch vụ ở Việt Nam đều phải được niêm yết bằng đồng nội tên VNĐ. Việc niêm yết giá bằng biBitcoin coin là vi phạm pháp luật.

Nhưng khi nhà nước chưa có quy định cụ thể về Bitcoin thì việc cấm sử dụng Bitcoin làm một phương thức thanh toán hoàn toàn nằm ngoài sự quản lý của Ngân hàng nhà nước. Ta có thể ví việc giao dịch Bitcoin trong nước như hình thức mua bán bình thường. Giả như ông A mua của ông B 1 Bitcoin nó cũng giống việc ông A mua của ông B một bao gạo. Điều này hoàn toàn hợp pháp ở Việt Nam vì thế có thể coi việc mua bán Bitcoin tại Việt Nam tương tự như mua Vcoin, paypal, …

Bitcoin bị cấm, người đầu tư trong nước sẽ ra sao ?

Trước những thông tin Bitcoin bị cấm tại Việt Nam, những người đầu tư thiết bị đào Bitcoin cũng không có vẻ gì lo lắng.  Họ cho rằng việc họ đào Bitcoin cũng giống việc họ chơi game rồi bán kiếm tiền. Trong trường hợp này, Bitcoin là một loại tài sản, hàng hóa điện tử chứ không phải là một loại tiền tệ dùng để giao dịch. Vì thế có thể cho rằng điều này vẫn hợp pháp ở Việt Nam.

Một dàn máy đào Bitcoin

Còn về phía các sàn giao dịch, họ có phản ứng rất bình thản trước những thông tin này. Họ cho rằng sàn của họ không phải là sàn Việt Nam (hoạt động ở nước ngoài) do đó không bị ảnh hưởng bởi pháp luật Việt Nam.

Nhiều người đầu tư cho rằng Bitcoin là một loại tiền điện tử, không thuộc quản lý bởi một tổ chức nào vì tế các hoạt động giao dịch Bitcoin trong nước sẽ rất khó có thể kiểm sát được.

Chia sẻ bài viết:

Bạn đã biết ?

Xu hướng sử dụng Bitcoin trên thế giới dường như là xu hướng không thể đảo ngược trong vài chục năm tới mở ra cơ hội lớn để đầu tư vào Bitcoin với kỳ vọng giá Bitcoin có thể tăng lên vài chục ngàn USD cho đến hàng trăm ngàn USD. Tuy nhiên trong giai đoạn luật pháp về kinh doanh Bitcoin còn chưa rõ ràng đã tạo cơ hội cho những kẻ lừa đảo Bitcoin và các loại tiền ảo đa cấp lừa đảo bùng phát tràn lan. Để giảm rủi ro đến mức thấp nhất khi tham gia vào thị trường Bitcoin, bạn hãy tham khảo Top 3 Sàn Giao Dịch Bitcoin Tốt Nhất Tại Việt Nam trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào hoặc bấm vào đây để đăng ký nhanh tài khoản trên sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu tại Việt Nam.

Về “Cách Mua Bitcoin”
CachMuaBitcoin.com là một Blog cá nhân được thành lập nhằm hỗ trợ mọi người tìm được nơi đáng tin cậy nhất để thực hiện các giao dịch mua và bán Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, USDT, Litecoin ...một cách an toàn và giảm chi phí đến mức thấp nhất, từ đó giúp bạn an tâm "lướt sóng" coin để tạo ra lợi nhuận và giảm đi những nỗi lo không đáng có khi tham gia đầu tư vào lĩnh vực mới mẻ này !