Truy cập nhanh đến các sàn giao dịch Bitcoin nổi tiếng hiện nay

Sàn Remitano Sàn Binance Sàn Aliniex Sàn Kenniex Sàn Bitmex Sàn Poloniex

Ví Bitcoin là gì ?

Bạn có thể hiểu đơn giản là ví Bitcoin là một tài khoản để bạn có thể lưu trữ Bitcoin của bạn, nó tương tự như tài khoản để bạn có thể gửi tiền trong ngân hàng.

Địa chỉ ví Bitcoin là gì ?

Địa chỉ ví Bitcoin có cấu trúc là một dãy ký tự dài và khó nhớ. Một địa chỉ ví Bitcoin thường sẽ trông như thế này: 1EywXEEsCB93eC1s54EWDFsgfiQouwfrpx.

Ví dụ:

Khi muốn nhận Bitcoin từ người khác thì bạn chỉ cần đưa người gửi địa chỉ ví. Ngược lại nếu bạn muốn gửi Bitcoin thì bạn cần có địa chỉ ví của người nhận.

Các loại ví Bitcoin

Hiện nay, có 2 loại ví Bitcoin:

Ví Bitcoin phần mềm: Đây là loại ví mà bạn có thể cài đặt lưu trữ coin trên máy tính hoặc smarphone cá nhân. Khi lưu trữ coin bằng loại vì này, bạn có thể kiểm soát hoàn toàn số coin đang có hiện tại và không phải lo lắng về nguy cơ xâm nhập của tin tặc . Nhưng đôi lúc bạn sẽ gặp rắc rối trong quá trình cài đặt và sử dụng ví phần mềm này.

Ví Bitcoin website: Đây là loại ví bạn đăng kí và sử dụng trên các website của những công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ. Loại ví này có ưu điểm là dễ dàng đăng ký và sử dụng, nhưng bạn cần phải chọn cho mình website có độ uy tín cao để tránh những rủi ro khi sử dụng loại ví này.

Một số trang web tạo Ví Bitcoin nên dùng

Hiện có 2 website phổ biến và uy tín nhất là Blockchain.info và coinbase.com.

Blockchain.info

Là trang web cho phép tạo Ví Bitcoin được biết đến nhiều nhất hiện nay. Blockchain.info ra đời từ thời kỳ đầu xuất hiện Bitcoin, hiện nay Blockchain.info phục vụ người dùng ở hơn 140 quốc gia trên thế giới bao gồm Việt Nam với hơn 21 triệu ví Bitcoin đã được tạo tính đến thời điểm hiện tại. Với nhiều ưu điểm như dễ sử dụng, chi phí chuyển nhận thấp, tính bảo mật cao, … nên Blockchain.info được nhiều người tin dùng.

Hiện tại ngoài hỗ trợ Ví Bitcoin, khi tạo tài khoản trên Blockchain.info bạn còn được hỗ trợ thêm cả ví Eth (Ethereum) và ví BCH (Bitcoin Cash).

Tìm hiểu thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Ví Bitcoin trên Blockchain.info Cho Người Mới Bắt Đầu

Coinbase.com

Là trang web vừa cho phép tạo ví Bitcoin vừa cho phép mua bán giao dịch Bitcoin ngay trên trang web của họ. Coinbase được thành lập vào năm 2012, ngoài hỗ trợ tạo ví Bitcoin họ còn hỗ trợ thêm ví Eth (Ethereum), Litecoin (LTC) và BCH (Bitcoin Cash).

Với tính bảo mật cao và cũng dễ dàng sử dụng, Coinbase được nhiều người trên thế giới chọn dùng không thua kém gì so với Blockchain.info. Tuy nhiên hiện tại Coinbase chưa hỗ trợ người Việt Nam giao dịch Bitcoin và các loại tiền ảo khác trên trang web của họ.

Ngoài 2 trang web trên còn có nhiều trang web hỗ trợ tạo ví Bitcoin khác nữa và mỗi trang web lại có những tính năng riêng. Tuy nhiên trong trường hợp bạn chỉ lưu trữ Bitcoin và một số đồng tiền ảo cơ bản như ETH, BCH, … thì chỉ cần một trong hai trang web ở trên là đã hoàn toàn có thể hỗ trợ tốt nhất cho bạn !

Chia sẻ bài viết:

Bạn đã biết ?

Xu hướng sử dụng Bitcoin trên thế giới dường như là xu hướng không thể đảo ngược trong vài chục năm tới mở ra cơ hội lớn để đầu tư vào Bitcoin với kỳ vọng giá Bitcoin có thể tăng lên vài chục ngàn USD cho đến hàng trăm ngàn USD. Tuy nhiên trong giai đoạn luật pháp về kinh doanh Bitcoin còn chưa rõ ràng đã tạo cơ hội cho những kẻ lừa đảo Bitcoin và các loại tiền ảo đa cấp lừa đảo bùng phát tràn lan. Để giảm rủi ro đến mức thấp nhất khi tham gia vào thị trường Bitcoin, bạn hãy tham khảo Top 3 Sàn Giao Dịch Bitcoin Tốt Nhất Tại Việt Nam trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào hoặc bấm vào đây để đăng ký nhanh tài khoản trên sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu tại Việt Nam.

Về “Cách Mua Bitcoin”
CachMuaBitcoin.com là một Blog cá nhân được thành lập nhằm hỗ trợ mọi người tìm được nơi đáng tin cậy nhất để thực hiện các giao dịch mua và bán Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, USDT, Litecoin ...một cách an toàn và giảm chi phí đến mức thấp nhất, từ đó giúp bạn an tâm "lướt sóng" coin để tạo ra lợi nhuận và giảm đi những nỗi lo không đáng có khi tham gia đầu tư vào lĩnh vực mới mẻ này !